Ắc quy Rocket 2V
Dịch vụ
THỐNG KÊ
  • Khách đang online: 9
  • Truy cập hôm nay: 61
  • Lượt truy cập: 583136
  • Số trang xem: 678091
  • Tổng số danh mục: 23
  • Tổng số sản phẩm: 69
QUẢNG CÁO
Bạn đang ở: Trang chủ » Tin tức » Chế tạo ắc quy rẻ tiền, hiệu quả từ magnesium
TIN TỨC

Chế tạo ắc quy rẻ tiền, hiệu quả từ magnesium

Chế tạo ắc quy rẻ tiền, hiệu quả từ magnesium

Thứ ba, 22 Tháng tư 2003

Các nhà khoa học Israel vừa phát triển một loại ắc quy mới, có thể nạp lại. Nó được làm bằng magnesium, nhẹ, không độc hại và rẻ tiền. Công nghệ này có thể thay thế ắc quy chì - acid và nickel - cadmium trong xe cộ.

 

 

Lithium làm cho ắc quy có kích cỡ nhỏ song giá thành lại cao. Chì và cadmium làm cho ắc quy có thể nạp lại song nặng và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Magnesium an toàn và là kim loại có trữ lượng lớn đứng hàng thứ 7 trong vỏ trái đất. Xét về nhiều khía cạnh, nó là kim loại lý tưởng để làm ắc quy.

Giới nghiên cứu đã cố gắng sử dụng magnesium để chế tạo ắc quy từ những năm 1980. Aurbach và đồng nghiệp thuộc ĐH Bar-IIan là những người đầu tiên chế tạo một ắc quy mẫu. Nó tạo ra hiệu điện thế 0,9-1,2V, tương đương hiệu điện thế của ắc quy nickel - cadmium. Mọi người có thể tháo hoặc nạp lại nhiều lần.

Do kim loại magnesium quá giòn nên các nhà nghiên cứu sử dụng hợp kim magnesium AZ-31 (3% nhôm và 1% kẽm) để làm cực dương. Đối với cực âm, nguyên liệu là molybdenum sulphide hay Mo6S8.

Thành phần cuối cùng là chất điện phân. Nhóm nghiên cứu sử dụng một chất gel làm từ một loại polymer, một chất lỏng hữu cơ và một hoá chất bắt giữ các ion magnesium.

(Minh Sơn - Theo Nature)